ชาทีมิกซ์ และชาเขียวเห็ดหลินจือ (ใหม่)

สินค้าแนะนำ ชาสมุนไพรที-มิกซ์ ใช้ดี ใช้ง่าย ดีต่อสุขภาพ

(ออกทีวีช่อง 9 รายการบอกเล่าเก้าสิบ และรายการอื่นๆ)
รักครอบครัว เริ่มต้นด้วยการดูแลตัวเอง
ชาสมุนไพรที-มิกซ์ ช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และความดันโลหิต เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างสุขภาพ และผู้ที่มีภาวะน้ำตาลในเลือดสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังป่วยเป็นเบาหวาน หรือผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน และผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูงไม่มีผลข้างเคียง เป็นอีก 1 ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

จำหน่ายชาสมุนไพรควบคุมระดับน้ำตาล

- ช่วยลดเบาหวาน

- ควบคุมความดันโลหิต 

- ส่งเสริมสุขภาพ

สินค้าแนะนำ ชาสมุนไพรที-มิกซ์

ลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

สำหรับผู้ป่วยเบาหวานและกลุ่มเสี่ยง ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง

อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งผู้ที่ต้องการเสริมสร้างสุขภาพ และ

ผู้ที่มีภาวะน้ำตาลในเลือดสูง

ขนาดบรรจุกล่องเล็ก 15 ซอง เลิกผลิตแล้วนะคะ

รุ่นใหม่ กล่องใหญ่ บรรจุกล่องละ 30 ซอง

roll up22 roll up11

ราคาปกติกล่องละ 1,500 บาท

สั่งซื้อ 2 กล่อง ราคา รวม 2,500 บาท
(เฉลี่ยราคากล่องละ 1,250 บาท)

สั่งซ์้อ 3 กล่อง ราคา รวม 3,000 บาท
(เฉลี่ยราคากล่องละ 1,000 บาท)

จัดส่ง  EMS ฟรี ทั่วประเทศ 

ได้รับการรับรองจาก อย เลขที่ 10-1-11652-1-0042 และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

โทรหาเราเลยตอนนี้

คุณแจง  โทร 0915353551

Line ID: jang579

tmixes

หรือ

คุณไก่    โทร 0888629003

email มาที่ healthland.biz@mail.com  หรือ

สั่งสินค้าผ่าน http://www.healthland.biz

นอกจากนี้ยัง สามารถมาซื้อและรับสินค้าเองได้ที่ เดอะเซอเคิล เพชรบุรีตัดใหม่ 36 (มีที่จอดรถบริการ)

The Circle Map1-vert

คนทั่วไปไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ชายหรือหญิง มักจะเคยได้ยินว่าญาติของเพื่อนคนนั้นคนนี้ เป็นโรคเบาหวาน หรือที่ใกล้ตัวเข้ามาหน่อยก็อาจจะเคยได้ยินว่า คุณปู่ คุณตาคุณย่า คุณยาย ของตนเองเป็นโรคเบาหวาน ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ได้ข่าวว่าบุคคลที่ เอ่ยถึงมานี้ บางคนได้เสียชีวิต ไปแล้วจากโรคหัวใจ หรือถูกตัดขาไปเสียแล้ว หรือถ้าในสังคมคนเมืองกรุง หรือในหมู่ผู้มีฐานะหน่อย ก็อาจจะได้ข่าวว่าญาติบางคนที่เป็นเบาหวาน ต้องทนทุกข์ทรมานจากการต้องไปล้างไตที่โรงพยาบาล อาทิตย์ละ 2 ครั้ง เสียค่าใช้จ่ายไปเดือนละหลายหมื่นบาท “เบาหวาน” เป็นโรคที่พบได้บ่อย และมักจะพบได้หลายๆ คนในครอบครัวเดียวกัน ไม่ใช่เกิดจากโรคติดต่อ แต่เป็นโรคที่ถ่ายทอดทาง พันธุกรรม ผู้ที่มีพ่อ แม่ หรือ ญาติสนิทเป็นโรคเบาหวาน คนอ้วน คนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย จึงเป็นพวกที่มีแนวโน้มที่จะเกิดโรคเบาหวาน และที่สำคัญมักจะพบในผู้สูงอายุ ยิ่งอายุยืน ยิ่งพบได้มากขึ้น มีอัตราการตายสูง แต่จะไม่เสียชีวิตทันที มักรู้ตัวว่าเป็นเบาหวานมาแล้วหลายๆปี บางครั้งเป็นมานานถึง 20-30 ปี และสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งคือ โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ซึ่งเกิดจากหลอดเลือดหัวใจตีบ ไม่ใช่เกิดจากโรคเบาหวาน บางคนมีชีวิตค่อนข้างยืนยาว แต่ต้อง ทรมานอยู่หลายปีกว่าจะเสียชีวิต เช่น ถูกตัดขาเพราะเป็นแผล แล้วไม่รีบรักษา เป็นโรคไตวายจาก เบาหวาน ต้องถูกล้างไตทุก 3-4 วัน เพื่อยืดชีวิตให้ยืนยาวต่อไป บางคนก็ตาบอดมองไม่เห็น เนื่องจากเบาหวาน ลามเข้าไปที่จอรับภาพที่ตา ในคนปกติ ถ้าเจาะเลือดตรวจในตอนเช้าก่อนอาหาร จะมีระดับน้ำตาลอยู่ระหว่าง 70-110 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ถ้าระดับเท่ากับหรือมากกว่า 126 มิลลิกรัม เปอร์เซนต์ ก็เรียกว่าเป็นโรคเบาหวาน แต่ถ้ามีอาการชัดเจน การเจาะเลือดเพียงครั้งเดียวแล้วพบว่าผิดปกติ ก็เรียกว่าเป็นเบาหวานได้ เบาหวานเป็นโรคที่รักษาได้ ควบคุมได้ แต่เป็นโรคที่รักษาไม่หายขาด ส่วนใหญ่ต้องกินยา หรือฉีดยาไปตลอดชีวิต หรืออย่างน้อยที่สุด ต้องควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนักตัว ดูแลสุขภาพตนเอง รับประทานยา หรือฉีดอินซูลินตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งปริมาณยา เวลาที่กินหรือฉีดยา ผู้ที่เป็นเบาหวานเมื่อเป็นนานมากขึ้นหลายๆ ปี จะเกิดโรคแทรกซ้อนที่อวัยวะต่างๆ ทำให้มีอาการแล้วแต่ว่าเกิดที่อวัยวะใด อวัยวะที่สำคัญ 3 แห่ง คือ ไต ตา ระบบประสาท อวัยวะ เหล่านี้มักจะมีหลอดเลือดเล็กๆ ไปหล่อเลี้ยง การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าทำได้ไม่ดี บวกกับระยะที่เป็นมานานจะทำให้หลอดเลือดเหล่านี้เสื่อมและตีบ ยิ่งน้ำตาลสูงมากและยิ่งเป็นเบาหวาน มานาน จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนได้เร็วขึ้น การเสื่อมของอวัยวะเหล่านี้พบได้บ่อยในผู้ที่เป็นเบาหวานมานาน และควบคุมระดับน้ำตาลได้ไม่ดี ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุดคือ

***ควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ใน เกณฑ์ปกติโดยชา ที-มิกซ์ สามารถช่วยท่านได้***

หมายเหตุ

*ไม่สามารถรักษาได้ทุกโรค

*ไม่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง

*เพียงดื่มวันละ 6-8 แก้ว สามารถลดระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับปกติได้ (ภายใน 30 วัน) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อน เช่น ตาบอด แผลเรื้อรัง ไตวาย ความดันสูง เป็นต้น *เมื่อระดับน้ำตาลปกติ ดื่มเพียงวันละ 2 แก้ว  รับประทานอาหารได้ตามปกติ ไม่ต้องควบคุมเป็นพิเศษ (น้ำตาลไม่ขึ้น ใช้ชีวิตตามปกติ)

*ควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับปกติ สำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันโรคเบาหวานในอนาคต

*ไม่ต่อต้านฤทธิ์ยาประจำตัว ไม่มีผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้น

*ผลิตจากพืชสมุนไพร 100% ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น จึงไม่มีผลข้างเคียงใดๆ มี อ.ย. รับรอง

*ตรวจเช็คระดับน้ำตาลในเลือด ได้ทุก 7 วัน

สมุนไพรเบาหวาน

ไม่ต้องคิดแล้ว โทรเลย! (ราคาปกติกล่องละ 1500 บาท)

ราคาโปรโมชั่น รบกวนโทรสอบถามที่ คุณแจง

โทรศัพท์: 091-5353551

 _______________________________________________________

***ควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ใน เกณฑ์ปกติโดยชา ที-มิกซ์ สามารถช่วยท่านได้***
หมายเหตุ*ไม่สามารถรักษาได้ทุกโรค*ไม่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง*เพียงดื่มวันละ 6-8 แก้ว สามารถลดระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับปกติได้(ภาย ใน 30 วัน) เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อน เช่น ตาบอด แผลเรื้อรัง ไตวาย ความดันสูง เป็นต้น *เมื่อระดับน้ำตาลปกติ ดื่มเพียงวันละ 2 แก้ว รับประทานอาหารได้ตามปกติ ไม่ต้องควบคุมเป็นพิเศษ (น้ำตาลไม่ขึ้น ใช้ชีวิตตามปกติ)*ควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับปกติ สำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันโรคเบาหวานในอนาคต*ไม่ต่อต้านฤทธิ์ยาประจำตัว ไม่มีผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้น*ผลิตจากพืชสมุนไพร 100% ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น จึงไม่มีผลข้างเคียงใดๆ มี อ.ย. รับรอง*ตรวจเช็คระดับน้ำตาลในเลือด ได้ทุก 7 วัน
คน ทั่วไปไม่ว่าเด็กหรือ ผู้ใหญ่ ชายหรือหญิง มักจะเคยได้ยินว่าญาติของเพื่อนคนนั้นคนนี้ เป็นโรคเบาหวาน หรือที่ใกล้ตัวเข้ามาหน่อยก็อาจจะเคยได้ยินว่า คุณปู่ คุณตาคุณย่า คุณยาย ของตนเองเป็นโรคเบาหวาน ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ได้ข่าวว่าบุคคลที่ เอ่ยถึงมานี้ บางคนได้เสียชีวิต ไปแล้วจากโรคหัวใจ หรือถูกตัดขาไปเสียแล้ว หรือถ้าในสังคมคนเมืองกรุง หรือในหมู่ผู้มีฐานะหน่อย ก็อาจจะได้ข่าวว่าญาติบางคนที่เป็นเบาหวาน ต้องทนทุกข์ทรมานจากการต้องไปล้างไตที่โรงพยาบาล อาทิตย์ละ 2 ครั้ง เสียค่าใช้จ่ายไปเดือนละหลายหมื่นบาท “เบาหวาน” เป็นโรคที่พบได้บ่อย และมักจะพบได้หลายๆ คนในครอบครัวเดียวกัน ไม่ใช่เกิดจากโรคติดต่อ แต่เป็นโรคที่ถ่ายทอดทาง พันธุกรรม ผู้ที่มีพ่อ แม่ หรือ ญาติสนิทเป็นโรคเบาหวาน คนอ้วน คนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย จึงเป็นพวกที่มีแนวโน้มที่จะเกิดโรคเบาหวาน และที่สำคัญมักจะพบในผู้สูงอายุ ยิ่งอายุยืน ยิ่งพบได้มากขึ้น มีอัตราการตายสูง แต่จะไม่เสียชีวิตทันที มักรู้ตัวว่าเป็นเบาหวานมาแล้วหลายๆปี บางครั้งเป็นมานานถึง 20-30 ปี และสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งคือ โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ซึ่งเกิดจากหลอดเลือดหัวใจตีบ ไม่ใช่เกิดจากโรคเบาหวาน บางคนมีชีวิตค่อนข้างยืนยาว แต่ต้อง ทรมานอยู่หลายปีกว่าจะเสียชีวิต เช่น ถูกตัดขาเพราะเป็นแผล แล้วไม่รีบรักษา เป็นโรคไตวายจาก เบาหวาน ต้องถูกล้างไตทุก 3-4 วัน เพื่อยืดชีวิตให้ยืนยาวต่อไป บางคนก็ตาบอดมองไม่เห็น เนื่องจากเบาหวาน ลามเข้าไปที่จอรับภาพที่ตา ในคนปกติ ถ้าเจาะเลือดตรวจในตอนเช้าก่อนอาหาร จะมีระดับน้ำตาลอยู่ระหว่าง 70-110 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ถ้าระดับเท่ากับหรือมากกว่า 126 มิลลิกรัม เปอร์เซนต์ ก็เรียกว่าเป็นโรคเบาหวาน แต่ถ้ามีอาการชัดเจน การเจาะเลือดเพียงครั้งเดียวแล้วพบว่าผิดปกติ ก็เรียกว่าเป็นเบาหวานได้ เบาหวานเป็นโรคที่รักษาได้ ควบคุมได้ แต่เป็นโรคที่รักษาไม่หายขาด ส่วนใหญ่ต้องกินยา หรือฉีดยาไปตลอดชีวิต หรืออย่างน้อยที่สุด ต้องควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนักตัว ดูแลสุขภาพตนเอง รับประทานยา หรือฉีดอินซูลินตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งปริมาณยา เวลาที่กินหรือฉีดยา ผู้ที่เป็นเบาหวานเมื่อเป็นนานมากขึ้นหลายๆ ปี จะเกิดโรคแทรกซ้อนที่อวัยวะต่างๆ ทำให้มีอาการแล้วแต่ว่าเกิดที่อวัยวะใด อวัยวะที่สำคัญ 3 แห่ง คือ ไต ตา ระบบประสาท อวัยวะ เหล่านี้มักจะมีหลอดเลือดเล็กๆ ไปหล่อเลี้ยง การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าทำได้ไม่ดี บวกกับระยะที่เป็นมานานจะทำให้หลอดเลือดเหล่านี้เสื่อมและตีบ ยิ่งน้ำตาลสูงมากและยิ่งเป็นเบาหวาน มานาน จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนได้เร็วขึ้น การเสื่อมของอวัยวะเหล่านี้พบได้บ่อยในผู้ที่เป็นเบาหวานมานาน และควบคุมระดับน้ำตาลได้ไม่ดี
Zepti.com – web search engine
_______________________________________________________

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

ชาเขียวเห็ดหลินจือ Green Tea with Garnoderma

Reishi green tea3in glass

ประโยชน์ต่อสุขภาพ :

  • เสริมการทำงานของระบบต่อต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย
  • ปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอการเสื่อมของร่างกาย
  • เพิ่มการตอบสนองของร่างกายต่ออินซูลินในผู้ป่วยโรคเบาหวาน
  • ยับยั้งการสร้างหลอดเลือดที่ผิดปกติอันเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง
  • ยับยั้งการกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง
  • ช่วยให้ร่างกายลดการสะสมไขมันส่วนเกิน

ชาเขียวเห็ดหลินจือลดเบาหวานความดันมะเร็ง

ชาเขียวผสมเห็ดหลินจือ Organice Ganoderma Green tea (สินค้านำเข้า)

ขนาดบรรจุ กล่องละ 25 ซอง (ซองละ 2g)

ราคา ขายปลีกเพื่อคนไทยได้ใช้ของดี เพียงกล่องละ 540 บาท (ของแท้ ไม่มีปลอม)

สอบถามเราตอนนี้ที่ คุณเจน

โทรศัพท์: 091-5353551

Brochure2

คุณประโยชน์

สารสกัดจากชาเขียวช่วยให้เมตาบอลิซึมของไขมันและน้ำตาลทำงานดีขึ้น,เสริมความไวต่ออินซูอิน และช่วยให้เกิดสมดุลระหว่าง การสะสมไขมัน และ  การเผาผลาญไขมัน  จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่า โพลีฟีนอลจากชาเขียวโดยเฉพาะคาทีชิน  ช่วยลดความเสี่ยงของอาการที่เรียกว่า Metabolic Syndrome X ได้

เมื่อใช้สารสกัดจากชาเขียวเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ทำให้ผิวชั้นนอก คอลลาเจน อิลาสติน หนาตัวขึ้น เม็ดสีและการเกิดการอักเสบของผิวมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ซึ่งช่วยชะลอการแก่ของผิว โพลีฟีนอลจากชาเขียวสกัดมีประสิทธิภาพในการ ต้านอนุมูลอิิสระประสิทธิภาพสูง สามารถปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและการทำลาย จากแสงยูวี จึงช่วยชะลอการแก่ของผิว ลดการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไป ผิวจึงสดใส นอกจากนี้โพลีฟีนอลยังส่งเสริมการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนจึงทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

‘เห็ดหลินจือ’มีสารยับยั้งเซลล์มะเร็ง

ผลวิจัยเห็ดหลินจือมีสารยับยั้งเซลล์มะเร็ง

               วันที่ 4 ก.พ. 2556 นพ.สมชัย  นิจพานิช  อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า  องค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) และสมาคมต่อต้านมะเร็งสากล (International Union Against Cancer: UICC)กำหนดให้วันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันมะเร็งโลก โดยที่ผ่านมากรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก  ร่วมกับ  11  ภาคีดำเนินการศึกษาวิจัยเห็ดหลินจือและสปอร์เห็ดหลินจือในประเทศไทยที่มีผลต่อการต้านมะเร็ง

ผลการศึกษา พบว่าเห็ดหลินจือมีสารสำคัญเป็นสารกลุ่มโพลีแซ็กคาไรด์  มีฤทธิ์เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้จิตสงบ  เป็นยาระบายอ่อน ๆ  และสารกลุ่มไทรเทอร์ปีน เป็นสารที่มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง พบมากในส่วนสปอร์ และสปอร์ที่กะเทาะผนังหุ้มมีสารสำคัญและฤทธิ์ทางยาดีกว่าสปอร์ที่ไม่กะเทาะผนังหุ้มหลายเท่า  อีกทั้ง ยังพบว่าสารสกัดดอกเห็ดและสปอร์มีฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดี  ไม่เป็นพิษต่อเซลล์ปกติที่ไม่ใช่มะเร็ง

ส่วนการศึกษาฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งของสารสกัดเห็ดหลินจือและสปอร์เห็ดหลินจือในหลอดทดลองทำให้เซลล์มะเร็งตายได้นั้น   ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลการวิจัยทางคลินิกถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ และสปอร์เห็ดหลินจือในผู้ป่วยโรคมะเร็ง  โดยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  คาดว่าผลการวิจัยจะเสร็จสิ้น เร็ว ๆ นี้  นอกจากนี้  มีรายงานการวิจัยในประเทศจีนพบว่า การศึกษาทางคลินิกของเห็ดหลินจือมีฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยมะเร็งปอด  มะเร็งลำไส้ใหญ่  และผู้ป่วยมะเร็งขั้นลุกลาม  มีความเป็นพิษต่ำมาก และมีความปลอดภัยในการใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน

นพ.สมชัย กล่าวอีกว่า สำหรับการใช้เห็ดหลินจือกับผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทย  เน้นด้านการส่งเสริมสุขภาพเป็นหลัก เช่น การใช้เห็ดหลินจือต้มดื่มแทนน้ำ  ประชาชนสามารถทำได้เอง โดยวิธีต้มง่าย ๆ ใช้ดอกเห็ดหลินจือฝานบาง ๆประมาณ 2-3 ชิ้น ต้มในน้ำเดือดนาน 10-15 นาที ใช้ดื่มแทนน้ำได้ตลอดเวลา ให้มีรสขมบ้างเล็กน้อย  สรรพคุณช่วยให้สดชื่น  เสริมภูมิต้านทาน  ไม่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

“ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือที่ผลิตภายในประเทศ และที่นำเข้าจากต่างประเทศ ในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงระบบขายตรง ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือ ผู้บริโภคควรมีหลักการในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแหล่งการผลิตและการแปรรูปที่ได้มาตรฐาน เช่น มีฉลากกำกับและบอกถึงส่วนประกอบและปริมาณของผลิตภัณฑ์  รูปแบบของบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุสามารถกันความชื้นได้ดี   ผ่านการรับรองและการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)  ซึ่งสามารถดูข้อมูล ยาเห็ดหลินจือและสปอร์เห็ดหลินจือที่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับอย. ได้ที่ www.fda.moph.go.th” นพ.สมชัยกล่าว

คนไทยแนวโน้มป่วยโรคมะเร็งลำไส้สูงขึ้น

ขณะเดียวกันที่โรงแรมรามาการ์เดน นพ.วิชัย  เทียนถาวร  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข (ผช.รมว.สธ.) เป็นประธานเปิดงานวันมะเร็งโลก จัดโดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ และสมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทย

นพ.ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กล่าวว่า สถานการณ์โรคมะเร็งในไทย พบว่า โรคมะเร็งลำไส้มีแนวโน้มที่สูงขึ้น โดยพบว่าในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ที่ป่วยมะเร็งลำไส้ทั้งในชาย และหญิง อยู่ที่ร้อยละ 10 ซึ่งสาเหตุมาจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของคนเมือง ที่มักไม่ค่อยออกกำลังกาย นิยมรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะอาหารประเภทปิ้ง ย่าง ที่ไหม้เกรียม รับประทานผักน้อย ซึ่งล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้ทั้งสิ้น                    นพ.ภัทรพงศ์ พรโสภณ อายุรแพทย์โรคเลือด และมะเร็งวิทยา กลุ่มงานเคมีบำบัด สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อในเรื่องของโรคมะเร็งที่ไม่ถูกต้อง เช่น บางคนเชื่อว่าการรับประทานผักเยอะๆ จะไม่ทำให้เซลล์มะเร็งโต ถือว่าเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะหากไม่รับประทานเนื้อสัตว์เลยอาจจะทำให้เกิดโรคโลหิตจางขึ้นมาด้วย ขณะเดียวกันการรับประทานเนื้อสัตว์ก็ควรระวัง ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ประเภทปิ้ง ย่างจนเกรียมเพราะไขมันในสัตว์ที่ถูกไหม้จนเกรียมจะทำให้เกิดสารก่อมมะเร็งได้                    “ความเชื่ออีกเรื่องที่พบมากคือ ในเรื่องการใช้สมุนไพรรักษามะเร็ง ไม่ได้ต่อต้านเรื่องนี้ แต่หากผู้ป่วยรายใดจะใช้ อยากขอแนะนำให้ศึกษาอย่างละเอียด รวมถึงดูว่ามีงานวิจัยรองรับด้วยหรือไม่ เพราะสมุนไพรบางชนิดแม้ว่าจะมีสรรพคุณในการเพิ่มภูมิต้านทานโรค เช่น เห็ดหลินจือ หญ้าปักกิ่ง แต่เมื่อมีการนำไปใช้ร่วมกับการรักษาทางเคมีอาจจะส่งผลเสียต่อผู้ป่วยได้ โดยจะทำให้จำนวนเม็ดเลือดขาวในผู้ป่วยต่ำ และไม่สามารถให้ยาในการรักษาได้”นพ.ภัทรพงศ์กล่าว

Zepti.com – web search engine
Frety Webengine
สมุนไพรเบาหวาน
free Directory submission

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s